Header AD

แชร์เรื่องราวดีๆ! เมื่อวานแฟนคลับ ไปเจอคนนอนข้างถนน แต่พอไปดูใกล้ๆ กลับเป็นดาราดัง ทำเอารู้เลยว่าเป็นคนยังไง

loading...


เป็นหนึ่งในไอดอลของใครหลายๆคน กับนักแสดงมากฝีมือดีกรีคุณหมอ "หมอก้อง สรวิชญ์" ที่รับงานแสดงให้แฟนๆได้ติดตามผลงานกันเรื่อยๆ

นอกจากมีอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพเสริม หมอก้องยังรับราชการแพทย์ทหาร ออกแพทย์อาสาอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าลำบากขนาดไหนก็ไม่หวั่น กินง่ายอยู่ง่าย นอนบนพื้นบนดินก็ทำได้

อย่างภาพล่าสุดที่เจ้าตัวอัพเดททางอินสตาแกรมส่วนตัว ก็เผยให้เห็นแล้วว่าพระเอกคนนี้ทุ่มเทและติดดินขนาดไหน 
 ค ว า ม ใ น ใ จ ข อ ง ห ม อ ก้ อ ง

    ".....ชีวิตการเป็นหมอของผมมาเปลี่ยนมากๆ ตอนที่ผมเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่ค่ายทหารพัฒนา ในตอนนั้นจะต้องคอยออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ไปยังจัดหวัดต่างๆ ทุกเดือน ก็มีทั้งที่ที่ลำบากและไม่ลำบาก แต่การไปออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ที่จังหวัดเพชรบุรี ไปครั้งนั้นทำให้ผมมีแรงบันดาลใจที่จะเป็นหมอค่ายทหารพัฒนาต่อไป
จากที่ตอนแรกต้องยอมรับก่อนว่าผมยังไม่รู้สึกอะไร เพราะไม่ประทับใจด้วยซ้ำ วันนั้นพอผมขับรถไปถึงหน่วยทหารที่เพชรบุรีเราก็เข้าใจว่าถึงที่ทำงานเลย แต่ปรากฏว่าคนในหน่วยบอกกับผมว่าต้องไปรักษาคนอีกที่นึง เขาก็บอกจอดรถไว้ที่นี่แหละ ให้ไปกับรถที่เตรียมไว้ให้ ผมก็เริ่มแปลกๆ ละ แล้ววันนั้นจัดของไปเต็มที่มาก ทั้งโน้ตบุ๊ค ทั้งกระเป๋า ก็โอเคขึ้นรถไปกับเจ้าหน้าที่แบบงงๆ และยังมีคำถามในหัวตลอดเวลา สรุปว่าต้องนั่งรถจากตรงนั้นไปอีกเกือบ 4 ชั่วโมง ซึ่งถนนคดเคี้ยวมาก หลังๆ เริ่มเป็นทางลูกรัง พอถึงปุ๊บผมก็นึกว่าจะได้ทำงานแล้วซะที แต่ไม่ใช่ครับ ต้องเดินเท้าต่อเพราะรถขึ้นไปไม่ได้ เท่านั้นแหละอารมณ์มาเต็มเลยทีนี้ เพราะผมหอบสมบัติบ้ามาเยอะมาก ก็ต้องแบกเดินข้ามภูเขากว่า 1 ชั่วโมง ทั้งร้อน ทั้งเหนื่อย ถนนก็เป็นดินโคลน ผมก็บ่นตลอดทางเพราะเราไม่ได้เตรียมใจมาสมบุกสมบันขนาดนี้ด้วยไงครับ พอต้องมาเจอแบบนี้ก็หงุดหงิด และเหวี่ยงไปหมดครับ
loading...

พอวันรุ่งขึ้นเราก็ตื่นมาตรวจชาวเขา คือที่ลุยกันมานี่คือเพื่อมาตรวจรักษาชาวเขาโดยเฉพาะเลยครับ เสร็จมีเรื่องที่ทำให้ผมช็อกอีกครั้ง เมื่อ ส ม เ ด็ จ พ ร ะ เ ท พ ฯ เสด็จมาที่นี่ครับ และมาทางเดียวกันเลย ท่านนั่งเฮลิคอปเตอร์มาแต่ก็ต้องเดินเท้ามาเหมือนเราเลย แล้วมาทางเดียวกันเลย ผมรู้สึกเลยว่า ตั ว เ อ ง เ ล็ ก
ม า ก ไม่ได้เศษเสี้ยวธุลีดินของพระองค์ท่าน เราก็ยังบ่นอยู่เลยแล้วทำไมพระองค์ท่านถึงทำ สุดท้ายผมก็ได้คำตอบว่าที่ท่านทำทั้งหมดเนี่ยเพราะว่าท่านรักเรา(ร้องไห้) ท่านรักลูกๆ ของท่านทุกคน รักประชาชนทุกคนแล้วก็ไม่ใช่เฉพาะคนไทยแต่เป็นทุกคนที่อยู้บนแผ่นดินไทย

จากวันนั้นมันเป็นจุดเปลี่ยนของผมเลยครับ กล้าพูดเลยว่าทำงานมาผมไม่เคยภูมิใจกับการเป็นราชการจนได้มารู้ว่าเป็นข้าของพระองค์ท่าน เป็นข้าของประชาชน ตัวท่านเองยังยกให้ประชาชนมาก่อน เพราะฉะนั้นมันยิ่งใหญ่ในการทำงานราชการ ผมรู้สึกว่าผมโชคดีที่ได้เป็นข้าราชการเพราะเป็นข้ารองฝ่าพระบาทในราชการปัจจุบัน ผมว่ามันไม่น่าจะยากที่เราจะแสดงความจงรักภักดี แสดงความรัก แสดงความกตัญญูตอบแทนพ่อบ้าง เรามีแผ่นดินอยู่สุขสบายทุกวันนี้เพราะบรรพบุรุษเสียเลือดเสียเนื้อแลกมา ฉะนั้นเราไม่ควรลืมว่าเรามีแผ่นดินนี้เพราะใคร....." พันตรีนายแพทย์สรวิชญ์ สุบุญ(หมอก้อง)

พันตรีนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ (หมอก้อง) เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2526 ศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี จังหวัดลพบุรี ก่อนจะเข้ามาศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร โดยสำเร็จการศึกษาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.90 และจบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิตจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ได้คะแนนเฉลี่ยสะสม 3.51 เกียรตินิยมอันดับ 1 หลังจากสำเร็จการศึกษาได้เป็นแพทย์ใช้ทุนอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี เป็นระยะเวลา 1 ปี 
loading...
แชร์เรื่องราวดีๆ! เมื่อวานแฟนคลับ ไปเจอคนนอนข้างถนน แต่พอไปดูใกล้ๆ กลับเป็นดาราดัง ทำเอารู้เลยว่าเป็นคนยังไง แชร์เรื่องราวดีๆ! เมื่อวานแฟนคลับ ไปเจอคนนอนข้างถนน แต่พอไปดูใกล้ๆ กลับเป็นดาราดัง ทำเอารู้เลยว่าเป็นคนยังไง Reviewed by Bee Director on 1:21 AM Rating: 5