Header AD

เพียงแค่ใส่ “น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ” ในน้ำแช่เท้า สิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณตะลึง!

loading...


อากาศในฤดูหนาวเหน็บหนาว เหมาะกับการแช่เท้าเพื่อสุขภาพ การแช่เท้าในหน้าหนาวช่วยให้ร่างกายอบอุ่น แข็งแรงและมีผลดีต่อร่างกายมากมาย ยิ่งถ้าเอาน้ำส้มสายชูใส่ลงไปด้วยสองช้อนโต๊ะ ยิ่งจะเห็นผลมากขึ้น ไม่เชื่อเลื่อนลงไปดูเลย~


นอกจากน้ำส้มสายชูจะเป็นเครื่องปรุงรสชนิดหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอาหารจีนแล้ว มันยังมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ เท้าของเราสามารถเกิดโรคได้ไม่น้อย แต่น้ำส้มสายชูสามารถทะลุผ่านผิวหนังเข้าไป ทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น อวัยวะต่างๆทำงานดีขึ้น ป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ ประโยชน์ของการแช่เท้าในน้ำส้มสายชูมีดังนี้


 1.ช่วยให้หลับสบาย 
แช่เท้าในน้ำส้มสายชูทุกวันวันละครึ่งชั่วโมง ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ปรับความสมดุลของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ถ้าทำติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ สามารถช่วยปรับปรุงให้การนอนของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แก้ปัญหานอนไม่หลับ ฝันเยอะ ตื่นเช้า และอื่นๆ 

2.ขจัดความเมื่อยล้า 
การแช่เท้าในน้ำส้มสายชูช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนโลหิต ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับออกซิเจนของฮีโมโกลบิน ทำให้ร่างกายรู้สึกดีขึ้นหลังร่างกายขาดออกซิเจนเนื่องมาจากความเมื่อยล้า ทำให้ระบบเผาผลาญอาหารทำงานดีขึ้น ร่างกายปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ฟื้นฟูร่างกาย

3.กำจัดของเสียในร่างกาย
เท้าเป็นบริเวณที่ส่งผลต่อร่างกายแทบทุกส่วน การที่น้ำส้มสายชูสามารถทะลุผิวหนังเข้าไปได้ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของอวัยวะ กำจัดของเสียในร่างกาย และป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ

4.ทำให้ผิวชุ่มชื้น 
ในฤดูหนาวหลายๆคนจะเจอปัญหาผิวบริเวณเท้าแห้ง แช่เท้าในน้ำส้มสายชูติดต่อกัน 1 สัปดาห์ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวหนังบริเวณเท้าอ่อนนุ่ม แม้แต่ร่างกายส่วนอื่นๆและใบหน้าก็จะอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น มีออร่าเช่นเดียวกัน


5.ป้องกันและรักษาเชื้อราในเล็บ 
ใช้น้ำส้มสายชู 9% หรือ 10% แช่เท้า 30 นาทีทุกวัน หลังแช่เท้าปล่อยให้แห้งเอง ขณะแช่ใช้ภาชนะที่ทำจากแก้วจะดีที่สุด เพราะทนต่อการกัดกร่อนได้ดี

6.ป้องกันโรคเหน็บชา 
ใช้น้ำส้มสายชู 9% แช่เท้า เพิ่มปริมาณน้ำส้มสายชูใหม่ตามที่ลดลงไป ทำซ้ำๆไปโดยเปลี่ยนน้ำส้มสายชูใหม่ทุก 7-10 วัน ทำติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน การใช้น้ำส้มสายชูแช่เท้าเป็นประจำ ไม่เพียงช่วยแก้ปัญหาที่เกิดจากการสวมใส่รองเท้าส้นสูง ยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของร่างกายด้วย ใช้น้ำส้มสายชูแช่เท้า วิธีง่ายๆเพื่อสุขภาพ นอกจากจากน้ำส้มสายชูแล้ว ยังสามารถใส่อย่างอื่นลงไปด้วยก็ได้:

 แช่เท้าด้วยขิงสด–อบอุ่น ในตำราแพทย์แผนจีน ขิงจัดเป็นยาสมุนไพรที่ส่งผลข้างเคียงน้อยมาก แพทย์แผนปัจจุบันเชื่อว่าขิงสดช่วยกระตุ้นรูขุมขนและหลอดเลือด ช่วยระบบหมุนเวียนโลหิต และระบบเผาผลาญ ใครที่กลัวหนาว มือเย็นเท้าเย็นง่ายสามารถแก้ได้ด้วยการแช่เท้าในขิงสด ใช้ขิงสด 15-30 กรัม (ชิ้นกลางๆ) ทุบให้แบน ใส่ลงในหม้อขนาดเล็กพร้อมน้ำครึ่งหม้อ ปิดฝาแล้วต้มประมาณ 10 นาที หลังต้มเสร็จ เทออกมาผสมกับน้ำจนอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 40℃ (ไม่รู้สึกร้อน) เวลาแช่เท้าน้ำไม่ควรเกินข้อเท้า ควรแช่ไปเช็ดน่องไปจะดีที่สุด 

แช่เท้าด้วยอบเชย–ลดบวม อบเชย โดยทั่วไปใช้ทำอาหาร แต่เนื่องจากมันมีคุณสมบัติให้ความอบอุ่น ยังเอามาแช่เท้าได้ด้วย เหมาะสำหรับคนเป็นโรคไตแล้วเท้าบวม ใช้พริกไทยและอบเชยอย่างละ 15 กรัม (กำมือเล็กๆหรือชิ้นเล็กๆ) ต้มน้ำเช่นเดียวกับขิงสด แช่เท้าอย่างสม่ำเสมอจะลดบวมได้

 แช่เท้าด้วยเฮียเฮียะ–ปอดอบอุ่น เฮียเฮียะได้รับการบันทึกไว้ว่าเป็นหญ้าที่ให้ความอบอุ่น มีรสขม ไม่มีพิษ ช่วยในการห้ามเลือด ใช้ร่วมกับการฝังเข็ม ถูกขนานนามว่าเป็น “หญ้าหมอ” ใช้เฮียเฮียะแช่เท้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอด ดีต่อคนที่เป็นโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรังหรือมีเสมหะ ใช้เฮียเฮียะประมาณ 30-50 กรัม (กำเล็กๆ) ต้มกับน้ำด้วยวิธีเดียวกับขิง คนแพ้อากาศ สามารถแช่เท้าสัปดาห์ละครั้ง ขณะแช่เท้าสามารถดื่มน้ำขิงผสมพุทราจีน 1 แก้วไปด้วย (พุทราจีน 10 ลูก + ขิงสด 2 แผ่น และน้ำ 10 ถ้วย ต้ม 2 ชั่วโมง) การแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู ขิงสด อบเชย ช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น ป้องกันโรคต่างๆมากมาย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แค่ทำอย่างสม่ำเสมอทุกวัน วิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณสุขภาพแข็งแรง
loading...
เพียงแค่ใส่ “น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ” ในน้ำแช่เท้า สิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณตะลึง! เพียงแค่ใส่ “น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ” ในน้ำแช่เท้า สิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณตะลึง! Reviewed by Bee Director on 1:53 AM Rating: 5